Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2024

Nấm Đông Cô "dồn" Trứng Cút

 Để làm phong phú thêm cho thực đơn và không kém phần bổ dưỡng, xin mới các bạn cùng xem món Nâm Đông Cô DồnTrứng Cút nhé!

Nguyên liệu

15 cái nấm đông cô tươi đều nhau.

15 trứng cút

Nước tương, bột nêm, đường, ớt, hành lá, dầu ăn.

Cách làm

Lột lớp vỏ mỏng bên ngoài nấm đông cô, và xoay nhẹ cuống nấm lấy ra.

Rửa nấm bằng nước muối pha loãng, vớt lên để rao.

Xếp hết nấm ngửa lên, vào một dĩa, rồi đập trứng cút vào lòng nấm.

 Bỏ dĩa nấm vào xửng nước đã sôi, đậy nắp, hấp 10 phút là được. Gạn nước hấp.

Cắt ớt và hành lá cho vào một cái tô cho 1M nước tương lạt + 1m bột nêm + 1m đường + 1M dầu ăn nóng quậy lên. Sau đó cho thêm nước hấp, khấy tiếp cho tan, rồi rưới lên nấm đã hấp chín. 

Vậy là xong một món ăn, vừa đẹp vừa bổ rồi nhé!


Bích Nga soạn theo Pinterest



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét