Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2024

Cách Làm Bì Chay

 Mình đã xem nhiều cách làm Bì Chay, thấy cách này đơn giản và cũng không kém bổ dưỡng. Mời các bạn xem.


Nguyên liệu

500g nấm đùi gà

50 miến / bún tàu

1/2 chén thính

1m đường 

1m bột nêm

1/2 m muối

1m dầu hào chay

1M boa rô phi vàng

Cách làm

Bỏ phần đầu nâm, cắt bớt gốc già của nàm đùi gà. Rửa sạch, để ráo, rồi xắt sợi.

Trụng nước sôi sợi nấm khoảng 30 giây rồi vớt lên, để nguội, vắt ráo.

Để dầu nóng, cho nấm vào chiên vàng tới.

Miến ngâm nước ấm, nở tối đa, cắt khúc ngắn 5-7cm, để ráo.

Trộn các gia vị với nhau.  Nhẹ tay trộn miến + nấm với nhau. Cho gia vị vào đảo nhẹ tay cho đều.

Cuối cùng cho boa rô, rồi thính trộn tiếp cho đều.

Để 20 phút cho thấm là có thể dùng được.

Với món Bì Chay này chúng ta có thể dùng cuốn làm món Bì Cuốn, Bún Bì, hay Bánh Mì Bì ...

Chúc các bạn có được nhiều món Chay Ngon miệng.

Bích Nga biên soạn




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét