Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2024

Hoành Thánh Tôm

 Món Hoánh Thánh tuy của người Hoa, nhưng nay cũng đã là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt. 

Hoành Thánh có nhiều cac1hche61 biến, nhiều dạng khác nhau theo nguyên liệu , cách gói, hay có nước hoặc chiên. 

Mời các bạn làm quen với cách này nhé! Lạ mà quen!

Nguyên liệu

30 vỏ hoành thánh

150g tôm tươi, bóc vỏ, xay nhuyễn với chút gừng, .

100g bông cải trắng cắt miếng

1 khúc cà rốt cắt miếng

Muối, bột nêm, dầu mè, tiêu, đường

vài cây ngò

Cách làm 

Trụng bông cải và cà rốt qua nước sôi với chút muối, băm nhỏ

Trộn bông cải + cà rốt + tôm xay với nhau.

Xắt nhuyễn cọng ngò lấy 1/2m trộn vào nhân.

Cho 1m bột nêm + 1/2m đường + chút tiêu + chút muối vài giọt dầu mè, rồi trộn đều tất cả.

Cho nhân vào giữa lá hoành thánh, theo chiều chéo góc, ghép 2 bên lại là xong.

Xếp vào xửng hấp 10 phút là chín. 

Cách này ăn với nước tương + giấm tiều + vài lát ớt.

Hoặc thả vào tô nước súp nóng có chút hành ngò.

Hay xếp vào chảo từ lúc còn sống, cho nước vào 1/2 bánh. Đậy nắp lại. Khi cạn nước, rưới ít dầu chiên cho rám vàng cho giòn, nếu thích giòn nhiều thì trở chiên cho vàng đều 2 mặt. Cách này cũng ăn với nước tương + giấm + tương ớt. 

Chúc các bạn thành công với món Hoành Thánh Tôm này

Bichnga biên soạn theo Pinterest


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét