Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2024

Nấm đông cô kho

 Ngày chay, biết thêm vài món chay dễ làm cho bữa ăn thêm đa dạng cũng hay các bạn heng!

Nguyên liệu

200g nấm đông cô tươi

2 trái ớt sừng xanh đỏ không cay

Nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt, hắc xì dầu hay nước màu

Boa - rô hay hành tỏi băm

Dầu ăn

Cách làm

Làm sạch nấm, rửa sạch, để ráo, cắt lát 0,5cm.

Nấu nước sôi + 1m muối cho nấm vào trụng 2 phút.

Hòa 1M nước tương + 1M dầu hào + 1/2 M đường +1 m hắc xì dầu + 2M nước cho tan đều.

Phi thơm boa-rô/ hành tỏi, cho nấm và ớt vào đảo qua cho săn. Cho hỗn hợp nước sốt vào soong nấm, đảo đều. 

Chờ sôi nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước sền sệt thì tắt bếp. 

Chúc các bạn ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét