Khi trời bắt đầu cuối thu qua đông, nếu có món Canh thịt bò sẽ rất phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu
500g nạm bò ít mỡ hay phân vừa có thịt vừa có gân ăn sẽ mềm và bổ dưỡng.
100g củ cải trắng
1M kỷ từ
Rượu trắng hay rượu nấu ăn
Hành, ngò, muối
Cách làm
Bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Củ cải trắng xắt miếng.
Nấu 1 lít nước sôi với 1M rượu + 3 lát gừng + 1 cây hành lá cột thắt lại. Cho thịt bò vào trụng.
Khi tất cả các miếng thịt đã chín tái thì vớt ra, rửa lại bắng Nước Ấm, rồi để ráo.
Cho tất cả thịt vào nồi hầm 3 lát gừng + 1 cây hành lá + túi gia vị hầm bò ( nếu không có, thì rang thơm 1 tai vị + 1 đinh hương + 1miếng quế + vài hạt ngò rồi cho vào túi vải). Nấu với 1,5 lít nước sôi bớt lửa, hớt bọt. Sau 40 phút cho củ cải vào nấu mềm.
Nêm vào 1m muối, kỷ tử, tiêu, hành lá.
Dùng nóng.
Bi1chnga biên soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét