Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2024

Chân gà hầm đậu đen xanh lòng

Ai thường xuyên bị khô khớp hoặc vôi hóa, thoái hóa, gai xương, xốp xương, loãng xương nên ăn món canh này 2-3 lần một tuần sẽ tốt cho xương khớp, đẹp da và tốt cho sức khỏe nói chung.

Nguyên liệu

  • 5 cặp chân gà
  • 300g đậu đen
  • 2 M tương hột
  • Vài củ hành tím và vài tép tỏi;
  • Gia vị gồm nước tương, đường và muối;

Cách làm

Đậu đen ngâm qua đêm cho nó nở mềm.

Chân gà làm sạch, chẻ đôi theo chiều dọc và đập dập. Ướp chân gà với tỏi, nước tương, muối và đường. Ướp khoảng 10 phút để chân gà ngấm gia vị.

Dùng một cái nồi, cho đậu đen vào nồi trước, sau đó xếp theo thứ tự 1 lớp chân gà, 1 lớp tương hột, cuối cùng là cho vài củ hành tím lên trên mặt. Cho nước vào nồi và hầm với lửa nhỏ.

Khi các nguyên liệu chín mềm có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Với món chân gà hầm đậu đen, bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bún cùng các loại rau yêu thích. 

Theo các bác sĩ, chân gà hầm đậu đen ăn vào bữa cơm chiều sẽ thích hợp hơn, khi ăn hãy giảm bớt cơm vì trong đậu đen cũng có lượng tinh bột đáng kể. Ăn món này vào buổi tối sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề "Chân gà nấu với đậu đen trị bệnh gì" rồi phải không?

 Bichnga biên soạn theo nhiều nguồn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét