Mấy nay, sáng nào cũng mưa rả rích, dù không lâu cũng đủ gợi nhớ món Cháo Bắc Thảo Thịt Nạc điểm tâm. Mời các bạn cùng tham gia cho ấm lòng!
Nguyên liệu
1 cup gạo
2 quả trứng bắc thảo
50g thịt nạc xắt sợi
1/2 M gừng xắt sợi
dầu mè, bột nêm, hành lá, tiêu
Cách làm
Vo gạo sạch cho thêm 8 cup nước, nấu sôi tắt lửa, đậu nắp để 15 phút cho gạo nở.
Ướp thịt nạc với 1/2m bột nêm + 1/4m tiêu.
Bật lửa nấu lửa riu riu cho gạo nở hoàn toàn và sánh lại.
Bóc vỏ trứng bắc thảo, dằm cho vỡ ra những miếng nhỏ cỡ ngón tay cái.
Mở lửa lớn thêm, cho trứng vào đảo nhẹ.
Cho thịt vào đảo cho tơi thịt và chín tới.
Nêm lại cho vừa khẩu vị.
Cho gừng vào, thêm 1m dầu mè + hành lá rồi múc ra dùng nóng.
Bichnga biên soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét