Mùa này bắt đầu lành lạnh, một tô canh thật chất lượng mà lại ấm lòng với món Bò cuộn nấm Kim Châm cũng nên đưa vào thực đơn nhà bạn.
Nguyên liệu
200g bò cát lát mỏng to cỡ 3 ngón tay
1 gói nấm kim châm
1 củ cà rốt
1 cây tàu hũ tròn
vài cọng ngò, 3 lát sả, 1m gừng xắt sợi
1M nước mắm
1/2m muối
1/2m đường
dầu ăn
Cách làm
Nấm kim châm, bỏ gốc , tách ra thành từng nhúm nhỏ cỡ ngón tay, ngâm nước muối 5-7 phút, vớt lên để ráo.
Trải lát thịt bò ra, rắc 1 chút muối tiêu, cho một nhúm nấm vào cuốn lại, rồi lấy chỉ cột cho chắc.
Cà rốt cắt khoanh dầy 0,5cm. Tàu hũ cắt khoanh 1 cm.
Cho chút dầu vào soong, cho gừng sả vào phi thơm, đổ vào 1 lít nước nấu sôi. Lần lượt cho nấm kim châm, cà rốt, tàu hũ vào nấu sôi. Cho các loại gia vị vào, nấu thêm 5 phút nữa, rồi nêm lại cho vừa miệng.
Khi ăn cho ra nồi đất để giữa nóng được lâu. Bỏ thêm ngò, tiêu cho thơm.
Chúc các bạn có 1 bữa ăn thật ấm cúng
Bichnga soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét