Thịt nướng là món ăn rất phổ biến vì gây "khoái khẩu", vậy nên mình hay học lóm để coi kiểu nào ngon. Bữa nay mình giới thiệu với các bạn món Thịt Nướng kiều này, xem có giống cách của các bạn không nhé!
Nguyên liệu
500g thịt nạc vai / dăm hay ba chỉ
1M tỏi băm
1M hành băm
1M sả băm
2M mè trắng
1/2M mật ong
1M dầu hào
1M nước màu/ hàng
1M dầu điều hay dầu ăn thông thường cũng được
Cách làm
Thịt rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Muốn dễ thái gói lại bằng giấy wrap, cho vào ngăn đá 15 phút cho se lại. Thái dày 2-3mm là được.
Lần lượt cho hành + tỏi + sả vào thịt trộn đều cho thịt thơm.
Sau đó mới cho mật ong, trộn lên. Cho tiếp dầu hào, trộn tiếp cho thấm đều.
Cuối cùng cho mè và dầu ăn vào trộn đều tất cả, rồi cho vào ngăn mát ướp 2-3 tiếng, xiên vào que rồi đem nướng.
Nếu dùng lò nướng thì đừng bật quạt, nếu không sẽ bị khô.
Bichnga biên soạn theo Nấu Ăn Không Khó
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét