Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2024

Thịt Nướng

 Thịt nướng là món ăn rất phổ biến vì gây "khoái khẩu", vậy nên mình hay học lóm để coi kiểu nào ngon. Bữa nay mình giới thiệu với các bạn món Thịt Nướng kiều này, xem có giống cách của các bạn không nhé! 


 Nguyên liệu

500g thịt nạc vai / dăm hay ba chỉ

1M tỏi băm

1M hành băm

1M sả băm

2M mè trắng

1/2M mật ong

1M dầu hào

 1M nước màu/ hàng

1M dầu điều hay dầu ăn thông thường cũng được

 Cách làm

Thịt rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Muốn dễ thái gói lại bằng giấy wrap, cho vào ngăn đá 15 phút cho se lại. Thái dày 2-3mm là được.

Lần lượt cho hành + tỏi + sả vào thịt trộn đều cho thịt thơm.

Sau đó mới cho mật ong, trộn lên. Cho tiếp dầu hào, trộn tiếp cho thấm đều.

Cuối cùng cho mè và dầu ăn vào trộn đều tất cả, rồi cho vào ngăn mát ướp 2-3 tiếng, xiên vào que rồi đem nướng.

Nếu dùng lò nướng thì đừng bật quạt, nếu không sẽ bị khô.

Bichnga biên soạn theo Nấu Ăn Không Khó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét