Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2024

Bánh bò 3 không : đường Thốt Nốt, lò nướng, nồi chiên không dầu

 Mới học được " bài" này nên mình viết tiếp bài "Bánh Bò"! Khi nhà không có đường Thốt Nốt, không lò nướng, cả không nồi chiên không dầu, ta cũng có Bánh Bò măm nè các bạn!

 

Nguyên liệu

100g bột năng

5g bột gạo

100g đường cát

15g = 1M nước 

135g nước cốt dừa

2 trái trứng gà (55g-60g/trái)

8g = 1/2M dầu dừa  

6g bột nở

Cách làm

Cho đường vào soong + nước, để cho nước thấm đều đường, rồi nấu trên lửa nhỏ vừa cho tan chảy và cho ra màu vàng nâu. Chỉ vàng nâu chứ không nâu đen sẽ bị đắng. Thỉnh thoảng láng soong cho vàng đều.


 Cho nước cốt dừa vào nấu, khuấy đến khi hòa đều  vào nhau thì tắt bếp để Thật Nguội.

Đập 2 trái trứng ra tô, khuấy cho tan đều, rồi lược qua rây lỗ nhỏ 2 lần cho thật mịn. Cho qua soong đường, khuấy cho đều. Nhớ khuấy 1 chiều nhé các bạn!

Cho bột gạo + bột năng vào chung 1 cái rây, Từ từ rây bột vào soong nước đường, và cũng khuấy đều theo một chiều, cho đến hết bột và hòa quyện với nhau.

Cho tiếp dầu ăn, nếu có dầu dừa càng tốt. Khuấy đều.

Rắc bột nổi vào, khuấy đều, rồi chờ cho đến khi hỗn hợp có bột khi nổi lên nhiều là được.


Phết dầu ăn chung quanh lòng chảo tráng men hay chảo không dính đường kính chừng 22-25 cm. Đổ hỗn hợp qua chảo này bằng một cái rây lỗ to. 

Đậy nắp, nấu trên lửa nhỏ vừa chừng 20 phút. Mở nắp, lật bánh , nướng tiếp mặt kia 10 phút hay bánh rám vàng là được. Các bạn cũng có thể thử bằng que tăm. 


 Bánh như vầy là đạt yêu cầu heng các bạn!

Bichnga biên soạn theo Pinterest!


 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét