Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2024

Chả Giò Chay

 Hôm nay, ngày 30 tháng 5 âm lịch, tự nhiên mình nghĩ đến món Chả Giò Chay. Mặc dù ăn nhiều lần, nhưng mỗi lần mình lại muốn mang đến một cách làm mới!. Mời các bạn cùng xem! Thích thì cùng làm với mình nhé!

Nguyên liệu

400g khoai môn bào sợi

130g cà rốt bào sợi

300g củ sắn bào sợi 

30g bún tàu ngâm cắt ngắn

20g nấm mèo ngâm cắt nhỏ

80g đậu xanh không vỏ, ngâm nở, hấp chín

20g boa rô xắt nhỏ

1 chén bắp Mỹ bào

Gia vị: bột nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu

Dầu chiên, bánh tráng

Cách làm

Chiên sơ qua khoai môn, vớt ra để ráo dầu.

Cà rốt, ướp với chút muối để 10 phút vắt ráo nước.

Đậu xanh hấp xong, giã nhẹ vài cái cho dập dập.

Phi boa rô cho thơm, vớt ra 2/3. Để lại 1/3 xào qua củ sắn cho trong là được. 

Xào tiếp bắp cho thơm rồi tắt bếp.

Cho các loại rau củ vào thố lớn và các nguyên liệu còn lại vào chung.

Cho luôn phần boa rô phi cỏn lại + 1,5 m bột nêm + 1/2m bột ngọt + 1m tiêu + 1/2m đường +1/2m muối. Trộn bằng tay cho nguyện liệu thấm đều và quyện vào nhau. Để 10 phút cho thấm rồi cuốn chả giò.

Tùy loại bánh các bạn thích như bánh đa nem, hay bánh pía đậu xanh đều ngon.

Nên để vào tủ lạnh cho chả giò săn lại rồi chiên rất ngon.

Kèm thêm rau sống, bún nữa là tuyệt rồi phải không các bạn?

Bichnga soạn theo Net 

* Một công thức Nước Mắm Chay đơn giản: 200g đường cát vàng + 1m muối + 450ml nước +1m bột ngọt + 3 lát thơm. 

Lấy 4M đường + 4M nước nấu cho tan đường rồi để lửa nho nhỏ cho cạn thành caramen nâu nhẹ. Từ từ cho hết nước vào caramen, cho tất cả các nguyên liệu vào nấu lửa vừa. Sôi để riu riu 10 phút là được, vớt thơm ra.

 Để nguội rồi cho ớt băm + nước cốt chanh như mắm thường, theo khẩu vị gia đình.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét