Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2024

Bánh bò Thốt Nốt chén

Ai là tín đồ bánh bò Thốt Nốt, Đừng bỏ qua công thức này nhé!

Nguyên liệu

150g bột gạo

50g bột năng

150g đường Thốt Nốt

250ml nước cốt dừa

150ml nước dừa

1/4m muối 

1m men nổi

Cách làm

Đập nhỏ đường Thốt Nốt, nấu với nước dừa + muối cho tan. Để lửa nhỏ lại, cho tiếp nước cốt dừa vào khuấy đều là được( không cần sôi). để cho nguội bớt.

Rây bột gạo + bột năng vào chung 1 cái tô. Sau đó cho men vào trộn đều.

Khi nước đường vẫn còn nong nóng, rót từ từ vào bột, khuấy đều, rồi ủ trong 1g30 phút cho bột dậy lên. Đây là bước quan trọng nhất, nên cần mua men hạn sử dụng còn xa để bột nổi tốt.

 Đun xửng nước sôi lên, cho chén / khuôn nhỏ vào vỉ trước 5 phút.

 Rót hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn.

Đậy nắp, hấp 20 phút là được. Lấy ra để nguội. 

Khi ăn chấm muối mè, hoặc chan nước cốt dừa đều ... hấp dẫn.

* Phần nước cốt dừa chan lên trên (nếu thích): 150ml nước cốt dừa + 1M đường hòa tan. Hòa 2m bột gạo + 2M nước cho tan, cho vào soong nước cốt dừa. Nấu soong cốt dừa sôi lên, tắt bếp.


Bíchnga biên soạn



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét