Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2024

Củ Cải Ngâm nước Tương

 Ngày Tết không thể thiếu món Củ Cải Ngâm Nước Mắm, nay ta ngâm nước tương để lúc chay mặn đều có sẵn. Nào ! Cùng bắt tay vào làm nhé! Đơn giản thôi! 

Nguyên liệu

50g củ cải khô ( không phải củ cải muối)

50- 100g đường

100ml nước tương đậm đặc

Ớt , tỏi băm

Cách làm

Ngâm củ cải với nước ấm 2 tiếng cho nở, rồi vắt ráo, ngâm với 3M đường.

Nấu 1 lít nước + 100ml nước tương + 50g đường (hay tối đa 100g tùy theo khẩu vị) cho sôi lên, vớt bọt, để nguội.

Dùng 1/2 lượng nước tương ngâm với củ cải qua đêm.

Hôm sau vớt củ cải ra cho vào keo, rót phần nước tương còn lại vào, để vào tủ lạnh ăn dần.

Nên cho vào 2-3 keo nhỏ nếu ăn lâu. Đừng để vào chung 1 hũ lớn, nếu mở nắp nhiều lần thỉnh thoảng nên chắt nước tương nấu lại, nhưng cũng không nên làm quá 2 lần, chất lượng món ăn sẽ thay đổi.

Khi ăn băm thêm tỏi ớt cho thêm phần hấp dẫn.

Dễ quá phải không các bạn? Món Củ Cải Ngâm Nước Tương cũng rất thích hợp với những món bánh chưng, bánh tét! Hãy thử nhé! 

Theo Món Người Hoa



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét