Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2024

Chè Khúc Bạch

 Một chén chè Khúc Bạch thật mát ruột và cũng đầy chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 10g hạnh nhân rang
  • 500ml sữa đậu nành1 lon trái vải
  • 400g đường cát
  • 5g bột trà xanh
  • 10g bột rau câu dẻo
  • Nước lọc

Cách làm

Phần Thạch Chè

Trộn đều 10g bột rau câu dẻo và 20g đường cát trắng. Đun sôi 100ml nước lọc.

Trộn 4g bột trà xanh cùng 10g nước và khuấy đều để bột trà xanh tan hết. Lưu ý, bột trà xanh phải được hòa tan hoàn toàn cùng nước nếu không bột khúc bạch sẽ có rất nhiều lợn cợn, cho thành phẩm không đẹp mắt.

Khi nước sôi, bạn cho từ đổ hỗn hợp bột rau câu dẻo vào và khuấy đều để không bị vón cục. Đun trong 5 phút thì cho sữa đậu nành vào và nấu thêm 3 phút.

Sau khi phần sữa đậu nành đã sôi, bạn tiếp tục cho vào nồi 150g đường, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Chia phần sữa đậu nành thành 2 phần. 1 phần đổ ra khuôn, phần còn lại, cho hết phần bột trà xanh vào khuấy đều và đổ ra khuôn khác. 

Lưu ý, không khuấy trực tiếp phần bột trà xanh trên bếp vì nhiệt độ cao sẽ làm mất đi màu sắc và mùi thơm của bột. Sau đó, bạn đem 2 phần khuôn thạch này giữ trong tủ lạnh trong 2 tiếng đồng hồ.

Phần Nước Chè

Cho cả 300g trái vải lon vào nồi, cho luôn cả phần nước nhé! Tiếp theo, bạn cho vào nồi 500ml nước lọc và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho vào 220g đường, 1g muối (để nước chè ngọt thanh hơn) khuấy đều, nấu trong 3 phút thì tắt bếp.

 Đổ khuôn khúc bạch ra và cắt thành khối vừa ăn cho vào chén.

Theo Pinterest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét