Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2024

Ba Chỉ Chiên Riềng mẻ

 Trời lành lạnh, món Ba Chỉ Chiên Riềng Mẻ sẽ kích thích vị giác của bạn một cách mãnh liệt! Nhớ thử nhé các bạn! 


 Nguyên liệu 

400g ba chỉ đầu giòn

100g riềng 

1M mẻ

Xà lách soong, ớt sừng, bột nêm gia vị, bột chiên giòn, tỏi ớt băm, đường, nước cốt chan, nước mắm.

Cách làm 

Riềng 1/2 xắt sợi, 1/2 giã lấy 1 M nước cốt. Riềng và ớt sừng xắt sợi tẩm bột chiên giòn, vớt để ráo.

Xắt thịt ba chỉ thành miếng như ngón tay, trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo, ướp với mẻ + nước riềng để 15 phút cho thấm.

Áo thịt bằng bột có tẩm gia vị, cho áo đều rồi đem chiên vàng, vớt ra để ráo.

Pha nước cốt chanh + mắm + đường.

Bầy thịt ra dĩa và thưởng thức thôi! 

Chúc các bạn ngon miệng! 


Theo Món Ngon Mỗi Ngày


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét