Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2024

Cách làm kiệu ngâm giấm ớt

 Tết sắp đến, không thể thiếu món kiệu để ăn kèm với những món thịt nguội, bánh chưng bánh tét, ... phải không các bạn. Năm nay xin giới thiệu một phương pháp mới làm nhanh, ngon và đẹp mắt hơn. Mời các bạn xem cách này nhé!

Nguyên liệu

1,2kg kiệu

900g đường

1 lít giấm

muối, ớt

Cách làm

Loại bỏ bớt những phần rễ, lá và đất cát, rửa sơ, vớt để ráo.

Pha 300g đường + 2 lít nước cho kiệu vào ngâm qua đêm hay 8 tiếng. Vớt kiệu ra xà 2-3 nước, để ráo.

Pha khoảng 3 chén giấm + 1,2 lít nước ngâm tiếp 1 đêm hay 8 tiếng. Xả 2-3 lần nước cho sạch, để ráo.

Mang ra phơi 1 nắng. Nếu nắng gắt chỉ cần 4-5 tiếng là được.

Đem vào cắt bỏ rễ, lột vỏ cho sạch sẽ. 

Nếu vỏ khô dính, khó bóc, chỉ cần nhúng qua nước vớt lên là bóc ra dễ dàng.

 Dùng 1 chén giấm rửa từng đợt kiệu cho sạch cát bụi, để ráo.

Trộn 600g đường + 2/3 m muối hột càng tốt, ướp với kiệu trộn đều. Nhớ chừa lại 1 ít để phủ mặt cho kiệu được thấm đều. Phơi nắng 3 ngày cho đường tan.

Xay 3 trái ớt sừng hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị, trộn vào với kiệu cho đều, rồi cho tất cả vào keo đậy chặt. Để khoảng 1 tuần là có kiệu ăn rồi. Và để được lâu vẫn trắng giòn nha các bạn!

Chúc các bạn thành công

Theo Hương Vị Miền Đông



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét