Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2023

Lòng heo xào cải chua

 Mùa dưa cải đã về, món Lòng heo xào cải chua là món nhậu dân dã được nhiều người ưa chuộng , mà ăn với cơm trắng cũng rất ngon. Mời các bạn làm thử nhé!

Nguyên liệu

300g ruột non

200g dưa cải

200g thơm chín

Hành lá, cần tàu

1M hành tỏi băm

Dầu ăn, bột nêm, đường nước mắm bột ngọt, tiêu, chanh, ớt

Cách làm

Để làm ruột non mau sạch, rạch thẳng một đường dài cho phía trong lòng mở ra.

Rắc bột vào phía trong lòng, chà nhẹ, cho bột vón hết chất nhờn.

Vắt chanh + muối chà lại toàn bộ phần ruột cho hết mùi hôi và sạch sẽ. 

Bắc bếp nấu nước sôi, cho chút muối vào. Khi nước sôi, nhúng ruột vào trụng cho săn lại, cho ra thố nước lạnh cho nguội, vớt lên để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Thơm xắt miếng vừa ăn. 

Cải rửa sạch, vắt ráo, xắt miếng dày chừng 2cm.

Hành cần cắt khúc 4cm. Ớt xắt lát xéo cho đẹp.

Phi hành tỏi cho thơm xào trước, rồi cho lòng vào xào sau.

Cho 1/2m bột ngọt + 1m bột nêm + 1/2M nước mắm + 1/2m đường đảo đều cho thấm.

Cho cải vào trộn đều.

Cho  hành cần, ớt vào đảo lên là được.

Vậy là có món lòng heo xào cải rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng!

Bíchnga




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét