Để thay đổi khẩu vị cho gia đình, mời các bạn làm thử món bánh mì bí đỏ vừa đẹp, ngon, lại nhiều chất bổ dưỡng.
Nguyên liệu
4,5 - 5,5 cup bột mì đa dụng
4,5m bột nở chậm hay men bánh mì
1/3 cup đường nàu
1m muối
1 cup sữa ấm khoảng 50'c
1 cup bí đỏ tán nhuyễn
1m hương bí đỏ
5M bơ mềm
1 trái trứng để bên ngoài
2M bơ tan chảy để phết lên mặt bánh
Cách làm
Trộn 3 cup bột + men + đường nâu + bí đỏ + hương bì đỏ + muối + sữa ấm + bơ và trứng trong một cái thố lớn cho đều.
Hay dùng máy trộn tốc độ chậm nhất, cho đến khi bột hòa quyện mịn màng, gia tăng tốc độ lên , nhào thêm 2 phút nữa cho trộn đều.
Cho thêm 1/2 cup bột trộn tiếp cho đều. Rồi lại thêm 1/2 cup bột nữa trộn tốc độ trung bình cho đến khi hình thành một khối bột mịn màng.
Có thể cho thêm nếu thấy bột còn nhão.
Khi thấy bột chỉ còn dính nhẹ, xốp, không còn dính thố nữa là được.
Cho khối bột này ra một cái thố sạch khác rắc chút bột vào lòng thố cho khỏi dính. Phủ một miếng vải cô - tông để bột nghỉ 45 phút và bột nở tăng kích cỡ lên gấp đôi.
Làm nóng lò 375'F
Chia khối bột ra thành 24 miếng cân cho bằng nhau, vo tròn cho vào khay nướng.
Nướng bánh từ 12-15 phút chín vàng, lấy ra phết bơ lên cho bóng mượt.
Để nguội, cho vào bao nilon cũng được 3 ngày.
Chúc các bạn có một món bánh mì Bí Đỏ thật ngon miệng
Bichnga soạn theo Mom on Timeout
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét