Mấy nay mưa dầm liên tục, một tô miến gà vừa ngon miệng, vừa ấm áp vừa bổ dưỡng. Mời các bạn cùng tham gia.
Nguyên liệu
1 con gà 1k5 chặt hai
500g miến loại ăn nước
200g củ cải trắng
5 củ hành tím chẻ tư
6 miếng gừng cắt lát dầy 1cm
1 củ hành tây, chẻ đôi
Chanh, ớt, hành lá, tỏi
Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, rượu trắng
Bắp cải bào, hoa chuối, giá, rau răm, ngò rí, ...
Hoa hồi, quế, tiêu
Cách làm
Chà muối + 5M rượu cho sạch gà, rửa lại, để ráo.
Hành lá, ngò rí xắt nhỏ.
Rửa qua miến cho sạch, cắt khúc để ráo. Khi ăn trụng qua nước sôi cho mềm. Nếu chọn được loại miến ăn với nước sẽ mềm ngon hơn hoại ăn khô.
Rang xém cạnh tất cả hành tím + hành tây + 4 lát gừng + 2 hoa hồi + 1m tiêu + 1 miếng quế cỡ ngón tay. (Nếu các bạn không thích mùi quế, hồi thì không cho vào)
Cho gà vào nồi, cùng 4 lít nước + 1M bột nêm + 2M đường phèn + 2M rượu + 3 gốc hành lá + 3 gốc ngò rí + củ cải. Nấu lên trong 5 phút hay khi nước sôi lăn tăn thì hớt bớt bọt và cho tiếp:
Tất cả những gia vị đã rang: quế, hồi, hành, ...
Khi sôi hẳn, hớt bọt và hạ bớt lửa nấu khoảng 40 phút tùy theo loại gà. Vớt gà ra để nguội. Vớt tất cả các gia vị đã thêm vào hoặc để lại củ cải nếu thích.
Lúc này nước lèo còn khoảng 3 lít. Nêm vào 1M bột nêm + 1m muối + 1M đường phèn + 1M nước mắm cho nước lèo được đậm đà hay tùy theo ý gia chủ.
Xé gà hoặc chặt gà theo ý chủ nhân. Mình thích xé để ăn không gặp miểng. Phần xương cho lại vào nồi nước lèo cho thêm phần đậm đà.
Băm nhỏ 2 lát gừng và tỏi ớt. Pha 4M nước mắm + 2M đường + 1M nước cốt chanh khuấy tan đều. Cho gừng tỏi ớt băm vào là được chén mắm chấm ngon lành.
Dọn ăn với các loại rau sống trên.
Với cách nấu này tiết kiệm được thời gian luộc gà và thịt gà thêm phần thơm ngon.
Chúc các bạn có một nồi Miến Gà như ý
ST trên Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét