Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2023

Ức gà tẩm bột chiên giòn

 Một món ăn chơi hay khai vị đều thú vị từ nguyên liệu Gà, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng nè mấy bạn! Xem nhé!

Nguyên liệu

1 cái ức gà 300-350g

3 cây hành lá

1 trái trứng gà

60g bột bắp hay bột chiên giòn

Bột tỏi, đường, tiêu, ngũ vị hương, muối, rượu, dầu hào, dầu chiên, và bột ngọt ( 1/8m, nếu thích)

Cách làm

Lạng bỏ mỡ, da quanh miếng ức gà, cắt ra làm 3 khúc theo chiều ngang. Cắt lại thành từng lát dầy 2-3mm. Sau đó cắt sợi như cọng đũa.


Rửa gà bằng 1/2m muối + 1M rượu cho sạch sẽ, tráng qua nước nhẹ nhàng cho ra bớt chất tanh, rồi để vào rổ, ấn nhẹ cho mau ráo nước.

Ướp thịt gà với 1/4m muối+ 1/2m bột tỏi + 1/2m đường  + 1/2m tiêu bột + 2m dầu mè + 1/2M dầu hào 

Đập trứng gà vào khuấy đều.

Hành lá cắt làm 3, bỏ đầu hành, trụng nước sôi phần lá cho mềm, xắt nhỏ, rồi băm nhỏ, cho vào cùng thố thịt gà.

Đập thêm một trái trứng gà, vẫn dùng muỗi khuấy cho áo đều thịt gà. 

Cho vào thố thịt gà 2M bột bắp đầy vun, khoảng 60g. Lúc này dùng tay xoa theo vòng tròn để áo hết bột vào miếng thịt gà. Nếu thấy khô có thể cho thêm chút nước cho bột mềm xốp.

Cuối cùng là cho vào 1M dầu ăn cho món ăn thêm mượt mà.

Bắc chảo dầu để nóng già (chiên ngập dầu), dùng tay thả từng miếng gà xuống chiên. Chỉ chiên 1/2 để gà được chín đều. Chỉ chiên vàng nhẹ vớt ra, chiên mẻ còn lại. sau đ1o cho cả 2 mẻ vào chiên lại lần hai cho vàng đều và giòn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bichnga biên soạn theo Pinterest


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét