Đùi gà rô ti chín vàng đẹp mắt, gà dai mềm thơm, nước sốt sền sệt đậm đà ăn cùng cơm nóng ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
8 đùi gà
300 ml nước dừa
2 thìa nước tương
2 củ hành khô, 3 tép tỏi lớn, 1m bột nêm, 1/2m muối, 1/2m tiêu
1M đường, 1M nước tương, 1M bơ
Cách làm
Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó băm nhỏ, cho 1M nước lạnh, vắt lấy nước cốt.
Làm sạch gà với muối và chút rượu, gừng. Rửa lại với nước sạch để ra rổ cho ráo.
Dùng dao khía nhẹ vài đường dọc đùi gà để thấm gia vị. Ướp đùi gà với nước cốt hành tỏi cùng bột nêm + muối + tiêu + đường + nước tương để ít nhất 15 phút. Có thể để trong tủ lạnh khoảng 2-3h cho đùi gà ngấm kỹ gia vị và se mặt hơn.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu nóng cho đùi gà vào chiên vàng đều. Sau đó cho nước dừa vào, đậy nắp nấu lửa lớn, sôi vớt bọt, hạ lửa cho thịt chín bên trong. Nhớ trở cho thịt chín đều.
Khi nước cạn cho bơ vào xóc cho bơ bám đều đùi gà cho dậy mùi thơm!
Chúc các bạn có món ăn hạp khẩu vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét