Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2023

Cách làm banh cay giòn mềm

 Tuổi thơ ai chưa ăn bánh cay th2i cũng đã nhìn thấy món bánh này. Bánh cay cay giòn giòn thơm thơm ngòn ngọt. Ký ức tuổi thơ lại ùa về. 

Mời các bạn cùng xem.

Nguyên liệu

1kg3 khoai mì còn vỏ

2 trái ớt sừng không cay

2 trái ớt hiểm

 2M hành lá xắt nhỏ

1M cà ri (thêm bột nghệ nếu thích)

1m muối

1/2m bột nêm 

1/2M dầu ăn 

1/2m đường

Dầu chiên

Cách làm

Cắt khúc, bóc vỏ còn lại khoảng 1kg. Ngâm nước muối khoảng 3 tiếng.

Ớt bỏ hạt, băm nhỏ cả 2 loại ớt

 Luộc 200g khoai cho chín mềm. Nghiền hoặc đập liền cho nát, bỏ tim.

Phần còn lại mài cho nhuyễn. Cho vào túi , vắt bớt nước để lắng lấy tinh bột pha bột. 

Trộn xác khoai mì và khoai mì chín vào chung với tinh bột vừa lắng.

Thêm vào hỗn hợp cà ri + muối + bột nêm + tiêu + đường + dầu ăn + ớt băm + dầu ăn, trộn đều, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ.

Khi bột lắng, cho vào hỗn hợp bột khoai mì cùng với 1/2 hành lá trộn đều. Cho tiếp phần hành còn lại trộn 1 lần nữa.

Lấy từng phần bột (15g - cỡ ngón tay cái), viên lại hình con đuông chiên vàng trên lửa nhỏ vừa, khi vàng vớt ra để ráo.

Ai thích ăn vặt, nhớ làm tử món này nhé các bạn!

Theo Món Người Hoa

* Mua được khoai mì vườn ngon và an toàn hơn khoai mì cao sản.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét