Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2022

Gỏi rau câu tôm tai heo

 Nguyên liệu làm món Gỏi thật phong phú. Mời các bạn cùng chế biến món Rau câu trộn gỏi cùng tôm tươi và tai heo ngâm giấn nhé!

 

Nguyên liêu

1/2 tai heo ngâm giấm

200g  tôm tươi luộc chín bóc vỏ

50g rau câu chân vịt loại nhỏ, ngâm nở.

1 trái dưa leo, bỏ hột, xắt sợi.

1 khúc dưa leo xắt sợi.

Mắm chua ngọt: 1 mắm + 1 ,5 đường + 2 nước + 0,5 nước cốt chanh + tỏi ớt băm

Đâu phộng rang giã dập

Rau húng lũi, ngò rí cắt khúc

Cách làm

Sau khi rửa sạch, ngâm nở, để ráo.

Cà rốt + dưa leo ướp chút muối 20 phút, bóp rửa sạch, vắt nước cho ráo.

Tai heo luộc chín, ngâm giấm đường trước 3 ngày cho thấm. Xắt mỏng!

Trộn rau câu + tôm + tai heo + cà rốt + dưa leo, rưới 1/4 nước mắm cho đều, để 15 phút cho thấm, gạn nước bỏ. 

Rưới 1/4 nước mắm lần hai, rắc rau thơm, rắc đậu phộng và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng

Bichnga

Cho 1


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét