Nguyên liệu làm món Gỏi thật phong phú. Mời các bạn cùng chế biến món Rau câu trộn gỏi cùng tôm tươi và tai heo ngâm giấn nhé!
Nguyên liêu
1/2 tai heo ngâm giấm
200g tôm tươi luộc chín bóc vỏ
50g rau câu chân vịt loại nhỏ, ngâm nở.
1 trái dưa leo, bỏ hột, xắt sợi.
1 khúc dưa leo xắt sợi.
Mắm chua ngọt: 1 mắm + 1 ,5 đường + 2 nước + 0,5 nước cốt chanh + tỏi ớt băm
Đâu phộng rang giã dập
Rau húng lũi, ngò rí cắt khúc
Cách làm
Sau khi rửa sạch, ngâm nở, để ráo.
Cà rốt + dưa leo ướp chút muối 20 phút, bóp rửa sạch, vắt nước cho ráo.
Tai heo luộc chín, ngâm giấm đường trước 3 ngày cho thấm. Xắt mỏng!
Trộn rau câu + tôm + tai heo + cà rốt + dưa leo, rưới 1/4 nước mắm cho đều, để 15 phút cho thấm, gạn nước bỏ.
Rưới 1/4 nước mắm lần hai, rắc rau thơm, rắc đậu phộng và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng
Bichnga
Cho 1
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét