Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2022

Cách làm giấm chuối

Gần Tết chúng ta thường hay dùng giấm để chế biến món ăn. Để có giấm ngon ăn, và an toàn, chúng ta hãy tự làm giấm nhé các bạn!

Nguyên liệu

3 trái chuối sứ/xiêm chín mùi

30g/ 3M đường

100 ml rượu

1 lít nước nguội

Cách làm

Làm giấm cái: 

Lột vỏ 3 trái chuối, cho vào keo, ướp với đường 12-15 tiếng cho dường tan và áo đều chuối.


Hòa rượu + nước cho đều.

Cho nước rượu vào keo , đậy kín, để vào một chỗ cho an toàn. 

Ba tuần sau giấm chua, muốn dùng cũng được, nhưng nước còn đục gọi là Giấm Cái.



Nuôi giấm: 

Để có giấm ăn, chúng ta bắt đầu nuôi giấm bằng cách thêm vào hũ giấm theo công thức: 1 rượu + 6 nước nguội. Dụng cụ ly, tách, chén gì cũng được, miễn là bảo đảm công thức trên. Và dụng cụ chứa đựng còn cho

Đậy nắp, để 1 tháng giấm chua ngon và nước trong, và nhớ lấy chuối ra.


Vậy là chúng ta có giấm sử dụng rồi đó.  Nếu chưa dùng hết chúng ta chiết ra chai, rồi lại nuôi giấm tiếp.

Chúc các bạn có một hũ giấm ngon sử dụng thường xuyên trong gia đình nhé!

Bichnga biên soạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét