Một món tôm chiên lạ miệng, dùng làm món khai vị hay ăn với cơm cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu
300g tôm sú ( 10-12 con)
1 cup bột mì
1/4 cup bột bắp
1m bột nổi (baking powder)
Nước soda vừa đủ để nhúng tôm một lớp mỏng
1/2 cup bột chiên giòn
1/2 cup
Nước soda, muối, tiêu
Cách làm
Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, mở tôm ra .
Hòa bột mì + bột bắp + bột nổi + nước soda cho đều (vừa đù).Rắc lên tôm 1 chút muối tiêu. Áo tôm qua bột chiên giòn khô -> nhúng vào bột ướt -> Áo 1 lớp dừa.
Để chảo dầu nóng vừa phải cho tôm tẩm dừa vào chiên vàng 2 mặt.
Chúc các bạn thành công
Bichnga soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét