Một kiểu gà quay thật đơn giản kiểu Pháp nè các bạn
Nguyên liệu
1 con gà mái hơn 1 kg
1 miếng tỏi (xắt ngang 1củ có 5-7 tép lớn, nhìn giống như miếng củ sen)
75g bơ
Nhúm mùi tây
1/4 m tiêu + muối
1 nhánh hương thảo
1 trái chanh vàng đã bào vỏ.
Cách làm
Trộn bơ + muối + tiêu + mùi tây xắt nhỏ cho đều.
Gà làm mổ bụng, rửa sạch để ráo, trét hỗn hợp bơ chung quanh thân gà.
Cho vào miếng tỏi, trái chanh + nhánh hương thảo vào bụng gà.
Cho vào lò 200'C trong 90 phút. Khi thấy 1 mặt vàng , kéo khay ra rưới nước gia vị lên gà, cho vào lò nước tiếp. Và trở gà lần hai .
Lúc đó gà đã vàng đậm, chín đều là được.
Bichnga soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét