Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2022

Bánh bông lan mặn

Một món bánh ăn chơi hay ăn thiệt cũng đều hấp dẫn! Ngày xưa mình dùng tôm khô và lạp xưởng, Giờ có jambon cho "tây" chút nha các bạn. Công thức của Pháp đấy ạ! Nhớ thử nha! 

Nguyên liệu

200g bột mì

100g thịt xông khói xắt hạt lựu

100g jambon xắt hạt lựu

1 gói bột nổi (baking powder)

7cl dầu olive

10cl sữa tươi

ít lá húng quế xắt nhỏ

1 quả cà chua xắt hạt lựu

3 quả trứng

3 quả olive xanh xắt nhỏ

Bơ trét khuôn 

100g pho mai dê ( nếu có)

Cách làm 

 Xào qua thịt xông khói cho săn.

Cho bột vào thố, đập 3 trái trứng vào + bột nổi, trộn đều.

 Cho tiếp dầu olive + sữa trộn lên.

Lần lượt cho jambon + thịt xông khói + cà chua + rau quế + trái olive trộn tiếp.

 Nếu có pho mai dằm nhỏ rồi trộn vào. 

Cho vào khuôn nướng bánh mì đã trét bơ. Nướng trong 30 phút, ở nhiệt độ 180'C. 

Nhớ làm nóng lò trước nha các bạn!

Chúc các bạn có món ăn ngon miệng!


Bíchnga sọan theo Pinterest 

* Mình dùng tôm khô, xá xíu lạp xưởng, vị bớt mặn và có vị ngọt ngọt Vietnamese dễ ăn hơn, ít olive xanh hơn.

* Thậm chí rắc vài hạt nho đen cho nhiều màu sắc đẹp mắt!

* Trên mặt cho vài lá ngò nữa nha các bạn!

 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét