Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2022

Xíu Mại hay thịt viên chiên

 

Chinese Pork meatballs: Char Seiw like charring on the edges with flavors hitting notes of sweet and salty in each that are ideal for a delicious appetizer in 20 minutes.

 Nguyên liệu

500g thịt nạc dăm xay 

1M bột bắp

1m gừng cà nhuyễn

1m tỏi băm

2m đường nâu

2m nước tương

1/4 tiêu trắng

3 M dầu ăn

Nước chấm

Một nhúm hành lá hoặc hẹ tăm.
3M nước tương, 3M nước tương ngọt, 3M nước mắm, 1 m giấm gạo, 2-3 M tương ớt sriracha 
 
Trong một tô lớn, bỏ thịt xay + bột bắp + gừng + tỏi + đường + nước tương + ngũ vị hương + tiêu vào rồi trộn đều. 
Dùng muỗng vo lại khoảng 20 viên. 
Cho dầu vào chảo sao cho có thể chiên được 10 viên cùng lúc. Để lửa vừa cho đáy viên xíu mại không bị cháy.
Chiên khoảng 2 phút cho vàng mặt dưới rồi mới nhẹ nhàng trở mặt khác cho vàng đều.

Pha nước sốt:

Bỏ các thành phần vào hòa tan.  Tương ớt tùy ý, cũng có thể thay bằng ớt tươi hay ớt xào.
 Hành lá xắt khoanh nhỏ cho lên bề mặt chén nước chấm và viên xíu mại cho đẹp.


Theo Pinterest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét