Nguyên liệu
500g thịt nạc dăm xay
1M bột bắp
1m gừng cà nhuyễn
1m tỏi băm
2m đường nâu
2m nước tương
1/4 tiêu trắng
3 M dầu ăn
Nước chấm
Một nhúm hành lá hoặc hẹ tăm.
3M nước tương, 3M nước tương ngọt, 3M nước mắm, 1 m giấm gạo, 2-3 M tương ớt sriracha
Trong một tô lớn, bỏ thịt xay + bột bắp + gừng + tỏi + đường + nước tương + ngũ vị hương + tiêu vào rồi trộn đều.
Dùng muỗng vo lại khoảng 20 viên.
Cho dầu vào chảo sao cho có thể chiên được 10 viên cùng lúc. Để lửa vừa cho đáy viên xíu mại không bị cháy.
Chiên khoảng 2 phút cho vàng mặt dưới rồi mới nhẹ nhàng trở mặt khác cho vàng đều.
Pha nước sốt:
Bỏ các thành phần vào hòa tan. Tương ớt tùy ý, cũng có thể thay bằng ớt tươi hay ớt xào.
Hành lá xắt khoanh nhỏ cho lên bề mặt chén nước chấm và viên xíu mại cho đẹp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét