Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2022

Cách làm trứng muối khô

 Chị em đang chuẩn bị làm bánh Trung Thu nhân trứng muối,  dùng cách này mau có nguyên liệu và đỡ cực nè! 


Nguyên liệu

Trứng gà hoặc vịt, số lượng tùy ý

Giấm : 20 trứng cần 500ml

muối ăn 

Rượu trắng

Dầu mè

Keo đựng

Cách làm

Để trứng trong vỉ nhựa có sẵn, rót giấm vào trứng (1/2 trứng), ngâm 30 phút.

 

Sau 30 phút, trở trứng và để thêm 30 phút cho giấm áo đều cả quả.

Đổ muối vào tô, lấy trứng lăn vào muối cho bám đều, rồi xếp vào keo để 1 tuần.

 

Tùy vào món ăn các bạn xử lý cho thích hợp. Nên ngâm với rượu trắng 10 phút để giữ màu và bớt mùi tanh.

Nếu dùng làm nhân bánh, nên phết trên mặt lòng đỏ chút dầu mè để trứng thơm, không khô.

Nướng ở nhiệt độ 120'C trong 10 phút, nhớ bật lò trước vài phút. 

 


Theo Kiều Kaido




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét