Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2022

Bánh mì "cóc" kiểu Ý

 Những chiếc bánh mì cóc nho nhỏ xinh xinh, kiểu Đức rất tiện lợi trong ăn uống .  
Thử nha các bạn! 
 
Nguyên liệu
 
1M men bánh mì
1,25 cup nước ấm
1,5 m đường
1M bơ mềm 
1m muối
3,5 cup bột mì
2 lòng trắng trứng
 
Cách làm
 
Cho nước + men + đường vào một thố trộn đều, cho đến khi nổi bọt. 
Thêm bơ + muối + 1,5 cup bột. Trộn cho đều.
Tách lòng trắng trứng nhẹ nhàng, từ từ cho phần bột còn lại vào

Nhào bột cho đến khi bột mịn và có độ đàn hồi. Dùng keo xịt chống dính vào một chiếc bát sạch. Cho bột vào âu và đảo đều. Đậy nắp lại và để bột nổi lên trong một khu vực ấm, không có gió lùa cho đến khi có kích thước gấp đôi.

Phủ wrap lên bột, để chỗ ấm, cho bột nở lên gấp đôi.
Chia bột ra 12 phần, vò tròn đều, để lên khay nướng, phủ cho bột nghỉ 45 phút. 
Làm nóng lò 220'. 
Bỏ một cốc đá vào góc lò cho vỏ bánh giòn.
Đánh trứng + sữa cho đều rồi quết lên mặt bánh. Rạch chéo mấy đường trên mặt bánh, rồi cho vào lò nướng.
Nướng 20 phút cho đến khi bánh vàng nâu 2 mặt.
Lấy ra để nguội rồi sử dụng.

Theo Pinterest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét