Trước đây mình rất ghét loại bánh này, tuy nhiên sau những ngày phải ăn bánh trừ cơm khi đi châu Âu, mình đã thích và để ý đến cách làm lọai bánh này. Hãy coi người Đức làm croissant ra sao nha các bạn!
Theo cách này thì khá đơn giản và cũng ngon!
600 gam bột mì
1 gói bột nở
1 muỗng cà phê muối
Dầu 100ml
200 ml sữa ấm
250 ml kem chua
1 khối men
1 thìa đường
Nguyên liệu phụ
1 lòng đỏ trứng
1 thìa sữa
Hạt mè, thìa là để rắc
Các loại mứt
Cách làm
Để 100 ml sữa, đường và men nở trong thời gian ngắn.
Trộn các nguyên liệu còn lại vào tô, cho men nở đã chuẩn bị vào và nhào thành khối bột mịn.
Đừng để bột nổi lên mà phải làm ngay.
Ủ khối bột khoảng 1 tiếng, rồi cán ra trên bề mặt bàn thành hình tròn.
Cắt thành hình tam giác và cho vào bất kỳ nhân nào -
ví dụ như mứt, Nutella, bánh pudding, các loại hạt, hạt anh túc, pho mát, giăm bông
... hoặc không, chúng vẫn có vị ngon tuyệt ngay cả khi không có mọi thứ.
Cuộn tròn các hình tam giác thành bánh sừng bò và đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng.
Đánh bông lòng đỏ trứng gà với 1 thìa sữa, dùng cọ phết lên bánh sừng bò và rắc thêm hạt chia.
Đậy bằng một miếng vải và để yên trong khoảng 15 phút; sau đó cho vào lò nướng.
Nướng trong lò đã làm nóng trước ở 200 ° C cho đến khi có màu vàng nâu là được.
Theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét