Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2022

Bánh bông lan cá nhân kiểu cổ điển Trung Hoa

 Một loại bánh bông lan đơn giản nhất của người Hoa. Chúng ta thử xem nào!

 

Nguyên liệu

2 trái trứng gà loại trung để ở nhiệt độ phòng

60g bột mì (1/2 cup Mỹ)

40g đường mịn (4M+1m)

5g dầu ăn (3/4m) dầu olive hay dầu khác cũng được

Nước âm ấm để làm tăng tốc độ tiến trình làm bông bánh nhưng ngày hè thì không cần.

 (1 cup=240ml, 1 tablespoon=15 ml and 1 teaspoon=5ml)

Cách làm

Làm lò nóng 180'C hay 350'F

Để một tô lớn vào thau nước ấm ( dùng vào mùa lạnh). Cho trứng và đường vào đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi xốp mà trắng sáng. Sau đó dùng tốc độ chậm để đẩy bọt khi lớn ra.

Đây là chìa khóa của sự thành công và có thể mất 12-15 phút cho đến khi hỗn hợp đạt đến giai đoạn kéo thành dải.

Cho bột vào, dùng phới trộn cho đều. Cuối cùng là cho dầu vào và trộn đều 1 lần nữa cho khéo.

Chuẩn bị cái vỉ nhôm 12 lỗ, xếp khuôn giấy vào khuôn và cho bột vào.

Nướng ở rãnh giữa trong 15-20 phút, cho đến khi bề mặn chín vàng.



Theo Pinterest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét