Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2022

Bánh mì chuối ( loại cá nhân)

Bánh mì chuối hình như là một dạng bánh rất phổ biến, với nhiều công thức, nhiều loại hình chế biến khác nhau. Mình đem về đây một hình thức khác nhưng cũng rất đơn giản và tiện dụng. Mời các các bạn cùng xem!

Nguyên liệu 

3 trái chuối chín

6M bơ tan

3/4 cup đường nâu

1 trái trứng gà

1m vani

1,25 cup bột đa dụng

1m baking soda

 1m baking powder 

1/2 m muối

1/2 cup hạt hồ đào, hay điều, hạnh nhân ... vụn

Cách làm

Làm lò nóng ở nhiệt độ 175'C hay 350F' 

Xếp 12 vỏ giấy cupcake vào khuôn, có thể phết nhẹ chút bơ cho dễ tróc.

Lột vỏ chuối và dằm nát. 

Trộn bơ + đường + trứng và vani cho hòa quyện vào nhau.

Thêm bột và những thành phần khô còn lại trộn tiếp. 

Chia hỗn hợp ra 12 phần bằng nhau.

Nướng khoảng 20-22 phút hay xiên que thử thấy khg còn dính bột là được.

Lấy ra, để nguội rồi thưởng thức nhé các bạn!

 

Bích Nga biên soạn theo Pinterest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét