Mùa Hè đến, mưa cũng bắt đầu, một hũ cà có sẵn trong nha cũng rất là thích hợp. Người ăn chay hay ăn mặn cũng chỉ cần thay đổi nước mắm chay - mặn là thoải mái thôi.
Nguyên liệu
500g cà pháo
200g đường
100ml nước mắm
1M muối
2M giấm
2M gừng xay
2M giềng xay
1M ớt bột HQ
1M ớt tươi xay
Cách làm
Cà pháo bỏ cuống, chẻ 2 -3 ngâm nước chanh hay nước muối 15 phút, vớt ra để ráo.
Pha đường + muối + mắm + giấm cho tan.
Trộn tiếp gừng + giềng + ớt tươi + ớt bột cho đều (tùy ý thích thêm bớt cho hợp khẩu vị).
Cho cà vào thố, cho hỗn hợp mắm vào trộn đều.
Để một ngày là có thể ăn được. Nhưng để càng lâu càng ngon.
Làm sẵn nha các bạn!
Theo Diệu Pháp Âm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét