Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2022

Cá pháo ngâm chua ngọt cho người dùng chay mặn đều được

 Mùa Hè đến, mưa cũng bắt đầu, một hũ cà có sẵn trong nha cũng rất là thích hợp. Người ăn chay hay ăn mặn cũng chỉ cần thay đổi nước mắm chay - mặn là thoải mái thôi.

 


Nguyên liệu

500g cà pháo

200g đường

100ml nước mắm

1M muối

2M giấm

2M gừng xay

2M giềng xay

1M ớt bột HQ

1M ớt tươi xay 

Cách làm

Cà pháo bỏ cuống, chẻ 2 -3 ngâm nước chanh hay nước muối 15 phút, vớt ra để ráo.

Pha đường + muối + mắm + giấm cho tan.

Trộn tiếp gừng + giềng + ớt tươi + ớt bột cho đều (tùy ý thích thêm bớt cho hợp khẩu vị).

Cho cà vào thố, cho hỗn hợp mắm vào trộn đều.

Để một ngày là có thể ăn được. Nhưng để càng lâu càng ngon.

Làm sẵn nha các bạn! 

Theo Diệu Pháp Âm

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét