Thứ Sáu, 23 tháng 7, 2021

Một số món ăn để được lâu : cải Bắp thảo muối xổi

 Trong thời gian này, việc dự trữ rau để dùng dần cũng là biện phạm thiết thực

Các bạn tham khảo nha!


 Nguyên liệu

1 cây cải thảo khoảng 1 kg

1,5 M muối biển

2 cây hành lá

100g hẹ

Xốt trộn: 50g ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng bào, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước.

Cách làm

 
Cải thảo cắt gốc, tách lá rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Hòa muối với 1 lít nước, cho cải vào ngâm khoảng 1 giờ, thỉnh thoảng đảo đều. Vớt cải ra, xả nước nhiều lần cho bớt mặn.
Hành lá, hẹ cắt khúc. Trộn đều hỗn hợp xốt.
Trút cải thảo, hành lá, hẹ và xốt vào thố, trộn thật đều.
Cho cải thảo muối xổi vào hộp hay hũ thủy tinh, đậy kín lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng nửa ngày là có thể ăn được. 

Nếu không dùng hết thì bảo quản tủ lạnh.

 Theo trang Bạn net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét