Trong thời gian này, việc dự trữ rau để dùng dần cũng là biện phạm thiết thực
Các bạn tham khảo nha!
Nguyên liệu
1 cây cải thảo khoảng 1 kg
1,5 M muối biển
2 cây hành lá
100g hẹ
Xốt
trộn: 50g ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng
bào, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường,
1 muỗng canh nước.
Cách làm
Cải thảo cắt gốc, tách lá
rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Hòa muối với 1 lít nước, cho cải vào ngâm
khoảng 1 giờ, thỉnh thoảng đảo đều. Vớt cải ra, xả nước nhiều lần cho
bớt mặn.
Hành lá, hẹ cắt khúc. Trộn đều hỗn hợp xốt.
Trút cải thảo, hành lá, hẹ và xốt vào thố, trộn thật đều.
Cho
cải thảo muối xổi vào hộp hay hũ thủy tinh, đậy kín lại, để ở nhiệt độ
phòng khoảng nửa ngày là có thể ăn được.
Nếu không dùng hết thì bảo quản tủ lạnh.
Theo trang Bạn net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét