Thứ Sáu, 23 tháng 7, 2021

Đàn phong cầm (khoai tây) chiên

 Một chút đa dạng cho món khoai tây sẽ làm các bạn thêm phần thích thú.


 Nguyên liệu

1kg khoai tây củ lớn tròn dài

2M bơ đã tan chảy

1 nhúm ngò tây thái nhỏ

1 nhúm hương thảo thái nhỏ 

Muối + tiêu đen xay còn mới

Cách làm

Gọt khoai , cắt 2 đầu cho bằng.

Cắt lát theo chiều dài , dày 1cm.

Đặt 2 cây xiên 2 bên mi61ng khoai và cắt theo chiều dọc 1-2mm. Que xiên giúp cúng ta không cắt đứt miếng khoai.

Lật lại mặt kia và cũng cắt như thế, nhưng theo đường chéo. Kh bạn kéo miếng khoải ra , bạn sẽ được một "cây đàn" phong cầm tuyệt đẹp. Hihi..

Dùng một que ghim từ đầu này qua đầu kia, kéo căng miếng khoai ra và xoáy nhẹ. Đặt những miếng khoai này lên khay nướng có lót giấy nướng.

Trộn bơ + mùi + hương thảo + muối + tiêu lên cho đều.

Phết hỗn hợp trên lên khoai tây, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200'C trong 25'. Khoai chín vàng đẹp là được.

Lấy ra thưởng thức cái "đàn" của bạn sẽ thấy thơm ngon biết chừng nào.

 

Bichnga soạn theo Pinterest

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét