Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2021

Ớt chuông nhồi

 Thay đổi khầu vị với một món ăn Nhật cũng không kém phần hấp dẫn món: Ớt chuông nhồi thịt.


 Nguyên liệu

    Thịt xay 200g
    ○ Hành lá cắt nhỏ 1/2 M
    ○ 1 M rượu sake
    ○ 1 m đường
    ○ 2 m xì dầu
    ○ Gừng nạo 1/2 thìa cà phê
    ○ 2 M tinh bột khoai tây
    
    Khoảng 3 quả ớt
    2 m dầu salad
 Nước chấm
    ◇ 1 M rượu sake
    ◇ 1 M rượu mirin
    ◇ 1 M xì dầu
    ◇ 1 M đường
    Lượng mè trắng thích hợp
Cách làm 
Cho thịt vào một cái thố, lần lượt cho các loại gia vị xì dầu + đường + gừng + hành lá trộn đều. 
Cuối cùng cho dầu và tinh bột vào trộn cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Cắt trái ớt ra làm 2, bỏ hột. Rắc nhẹ chút bột vào lòng trái ớt, rồi cho nhân vào chiên vàng.. 
Hòa rượu + xì dầu + đường cho tan. Khi ớt vàng đều 2 mặt, gạn dầu ra, cho nước sốt vào, đậy nắp nấu riu riu.
 Khi nước sốt cạn, sánh là được. 
Dùng nóng, rắc chút mẻ lên mặt ớt nhồi rất ngon miệng!
 
Theo Món ăn Nhật 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét