Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

GÀ BÓP RAU RĂM

Gà bóp rau răm cũng là một loại gỏi, tuy nhiêu chỉ có 2  loại rau củ là hành tây và rau răm sẽ làm cho món gỏi này trở nên thơm ngon và tinh túy hơn! Mời các bạn xem!


Nguyên liệu


1/2 con gà, 2 củ hành tây
1 mớ rau răm
1 trái ớt sừng
1/2 chén giấm
1 trái chanh
3M hành phi
Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, chanh bột ngọt hoặc bột nêm.


Cách làm


Gà rửa sạch, để cho ráo nước.  Đun nước sôi  + 1/2 m muối + 1/4 bột ngọt cho gà vào luộc.

Sau khi gà chín bạn vớt ra để ngâm với nước nguội, vớt lên để ráo. 

Lóc hết xương gà ra,  xé thịt gà thành những miếng vừa ăn

Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá. 

Hành tây rửa qua, xắt mỏng. Pha 1M đường + giấm + chút muối, trộn đều để 15' cho ngấm rồi vắt ráo.

 Giã ớt sừng + tỏi cho nát. 

Pha 4 M nước mắm + 4M đường + 1M nước cốt chanh cho tan đường. Cho ớt tỏi đã giã tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
Trộn thịt gà + rau răm xắt nhỏ +  hành tây, rưới 1/2  nước mắm chua ngọt cho thấm đều.

Để cho món gà thơm ngon và đẹp mắt hơn, khi dọn ra trang trí thêm ít lá rau răm, ớt ... cho đẹp mắt.

Bichnga soạn lại theo lời của một "bạn nhậu"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét