Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2021

Vịt quay Bắc Kinh - Phần đùi

 


 Nguyên liệu

 - 1 đùi vịt

- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi

- Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm

Cách làm

 Rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh.

 Trộn các loại gia vị vào với nhau.

 Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều.

Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.

 Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - dấm.

Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.

 Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!

 Thịt vịt cuốn với bánh tráng và chút rau thì ngon tuyệt cú mèo!

Theo Otto



 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét