Lâu lâu đảo món Gà Hấp Cải Thìa cũng hấp dẫn và thích hợp với ngày se se lạnh. Thêm vài cái nấm đông cô nữa càng thêm phần hấp dẫn heng mấy bạn!
Nguyên Liệu
1/2con gà dầu
* 1/2kg cải thìa, lựa bẹ cải to
* 1 tép tỏi bằm nhuyễn
* 1/2muỗng sup dầu hào
* 1củ gừng nhỏ đập dập
* Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
Cách làm
Gà rửa sạch, ướp tí muối, sau đó cho gà vô hấp chín với ít gừng, vớt gà ra dội lại nước lạnh, để nguội.
*
Cải xanh ngâm nước rửa sạch, phần bẹ cắt khúc, cho vô nồi nước luộc gà
khi nảy, luộc sơ độ 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo, phần lá còn
lại dùng làm canh.
* Dùng 1 cái dĩa oval sâu lòng, bên dưới dĩa lót bẹ cải. * Gà lóc xương, cắt lát phần thịt vừa ăn. Xương lót dưới phần cải, xếp thịt gà lên mặt cải.
*
Cho 1cái quánh nhỏ lên bếp, cho tí dầu phi tỏi cho thơm, cho khoảng 1
chén nước luộc gà vô, nêm tí muối, đường, dầu hào, hạt nêm cho vừa ăn,
bột năng khuấy với tí nước, cho vô quánh, khi nước sốt sánh tắt lửa,
rưới phần sốt này lên dĩa gà là dùng được . *Nếu thích mùi thơm của dầu mè, có thể cho chút ít.
Theo Cơm vợ nấu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét