Nguyên liệu
Một con gà ta loại ngon khoảng 1.3 kg
Một bó lá giang khoảng 300 gam
Bún: 1 kg
Sả, ớt, tỏi
Ngò gai.
Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
Cách làm
Thịt
gà ta đem sát muối để khử mùi hôi, rửa thật sạch lại với nước, sau đó
chặt từng miếng vừa ăn. Rồi đem ướp với gia vị ( 1 thìa cà phê muối + 1
thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15
phút.
Lá giang rửa sạch rồi vò dập đi một chút.
Rau ngò gai rửa sạch, thái nhuyễn.Tỏi thì đem băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.
Cho
dầu vào trong chảo phi thêm sả và tỏi vào cho thơm, rồi bỏ gà vào xào,
khi thịt gà săn đổ vào khoảng 2 lít nước, khi sôi hớt bọt, để lửa riu
riu, nêm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà
phê bột ngọt.
Sau khi thịt gà đã chín mềm bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi, nêm lại cho vừa ăn, vị chua ngọt là được.
Múc nước lèo vào lẩu, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị.
Lẩu gà lá giang
Với món lẩu này các bạn ăn kèm với các loại rau cải và bún nhé.
Theo Cơm Vợ Nấu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét