Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2020

Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn - cơm tấm

Món ngon thường được quyết định bởi nước mắm. Tùy theo từng món ăn mà có cách pha chế cho phù hợp. Mời các bạn xem cách nấu nước mắm cho món bánh cuốn và cơm tấm. cách nấu này cũng để được lâu và thơm ngon. Mời các bạn cùng xem!



Nguyên liệu 

1 chén mắm ngon 
1 chén đường
2 chén nước
3 khoanh thơm chín tới
3 muỗng ăn cơm giấm/ nước chanh
1 muỗng cà phê muối
Tỏi ớt băm

Cách làm

Nấu sôi 2 chén nước. Cho đường vào. Kế là nước mắm, thơm, muối nấu lên cho sôi, rồi hạ nhỏ lửa.
Khi sôi được khoảng 5 phút thì nước mắm lúc đó rất hợp với món bánh cuốn, bún chả giò.
Nấu tiếp tục cho đến khi cạn còn 1/2 nước mắm là thích hợp với món cơm tấm.
Để mắm thật nguội, vớt thơm ra, cho tỏi ớt băm vào.
Nếu dùng chanh sẽ cho vào khi nước mắm vừa nguội yồi mới cho tỏi ớt trộn đều.

Bichnga biên soạn theo Sức Khỏe Tâm Sinh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét