Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2020

Nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện - Cơm Nếp Đậu Xanh

Số là thứ Ba vừa rồi đi đám giỗ, bà chị Xuyên Mộc nói cách nấu cơm nếp cho thật nhiều nước, khi sôi lên thì gạn nước ra. Bớt củi, bớt lửa như nấu cơm ngày xưa.
Thế là nhà còn ít nếp, ít đậu mình thực hành cơm nếp kiểu bếp điện. Ẻm ra như vậy! Vừa chín tới! Dẻo ngon, cả nếp lẫn đậu tan trong miệng! Hổng lo nhão, lo sống, lo khét! 
Các bạn làm thử đi! Nhanh và dễ như nấu cơm thôi!


Nguyên liệu

1 phần nếp 
0,8 phần đậu (tùy thích)
chút muối trắng
Muối mè, muối đậu, chà bông hay giò lụa tùy ý.

Cách làm

Đậu xanh không vỏ rửa sạch, ngâm 15 phút.
Nếp vo sạch để ráo.
Trộn đậu xanh với nếp cùng một ít muối cho cơm nếp được đậm đà.
Cho tất cả vào nồi cơm điện. Cứ bao nhiêu nếp và đậu thì cho bấy nhiêu nước.
VD: 1 CHÉN nếp + 0,8 CHÉN đậu thì cho 1,8 CHÉN nước. (đơn vị đo lường giống nhau)
Bật nấu, khi sôi dùng đũa đảo đều, rồi để nấu như nấu cơm. 
Thế là ta có cơm nếp tơi ngon ăn rồi nhé!

Bichnga 
 
* Giống như nấu cơm 1 gạo/ 1 nước là cơm an toàn vừa ngon.
* Nếu bạn nào thích ăn khô hơn thì bớt nước lại. Nhưng đừng quên khi sôi, phải đảo lên cho đều nhé! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét