Nguyên liêu
500g hành tím củ lớn
600ml dầu ăn
1/5 m muối
1/2 m nước cốt chanh
Cách làm
Trước khi lột vỏ, cho vào tủ lanh cho bớt cay mắt, rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn thấm nước.
Bào mỏng theo chiều dọc để hành không bị nát.
Cho dầu vào chảo, để lửa lớn, cho luôn cả nước cốt chanh và muối, đảo nhẹ cho tan đều.
Cho hành vào, dàn đều trong chảo, bớt lửa xuống.
Cứ khoảng 2 phút quơ nhẹ một vài lần cho chín đều.
Khi hành bắt đầu se vàng thì tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục quơ nhẹ để hành vàng đều và thơm hơn.
Đổ ra rây, lược dầu ra và dàn ra cho hành mau nguội. Cho vào keo ăn dần.
Chúc các bạn thành công
Bichnga biên soạn theo Sống khỏe
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét