Nguyên liệu
5 trái dưa leo
Mắm, đường, tỏi, ớt, chanh
Cách làm
Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo.
Thái dưa leo thành những khúc dài vừa gắp, xếp ra đĩa.
Tỏi lột vỏ, đập dập; ớt đỏ bỏ hạt; sau đó băm nhuyễn cả ớt và tỏi.
Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều. Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào khuấy đều.
Rưới nước mắm tỏi ớt lên dưa leo, để khoảng 15 phút trong tủ lạnh thì mang ra dùng.
Món dưa leo giòn, đậm đà, thơm thơm cay cay vị tỏi, ớt rất đưa cơm.
Thái dưa leo thành những khúc dài vừa gắp, xếp ra đĩa.
Tỏi lột vỏ, đập dập; ớt đỏ bỏ hạt; sau đó băm nhuyễn cả ớt và tỏi.
Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều. Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào khuấy đều.
Rưới nước mắm tỏi ớt lên dưa leo, để khoảng 15 phút trong tủ lạnh thì mang ra dùng.
Món dưa leo giòn, đậm đà, thơm thơm cay cay vị tỏi, ớt rất đưa cơm.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét