Thứ Ba, 11 tháng 2, 2020

Cải xào nấm kim chi

Thêm một món rau xào nữa để đỡ ngán thịt thà nè! Nhưng cũng không kém phần bổ đưỡng đâu nha các bạn!




Nguyên liệu

250g cải chíp
100g nấm hải sản
3 nhánh tỏi
Muối, hạt nêm
Hành lá
1 chút nước dùng hoặc nước lọc

Cách làm
 
Rau cải rửa sạch, bổ đôi. Tỏi bằm nhỏ. Nấm cắt bỏ chân.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm hải sản cùng chút muối và hạt nêm vào xào chín.
Đun sôi 1 nồi nước, cho rau cải vào luộc chín thì vớt ra rổ để ráo nước.
Sau đó xếp rau cải ra đĩa, trút nấm đã xào lên trên cùng, tiếp theo rắc một ít hành lá lên là được.
Thay vì xào cả rau và nấm sẽ khiến món ăn trở nên nhiều dầu mỡ. Với cách làm thông minh này bạn sẽ có món ăn vừa hành hòa lại bớt ngán ngấy. Rau cải ngấm phần nước xốt từ nấm xào nên vẫn vừa vặn và thơm ngon không kém đấy nhé!
ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét