Rau câu màu trắng đục
10g rau câu dẻo
70g đường phèn
80g sữa đặc
200ml nước cốt dừa
900ml nước
Rau câu lá dứa
10g rau câu
150g đường phèn
1 lít nước
Làm lá dứa
80g lá dứa
200ml nước
1m cốt chanh
2 M đá lạnh nhỏ
Cách làm
Cắt lá dứa cho vào máy xay cùng 1 với nước cốt chanh + đá vụn + nước. Xay xong đổ ra miếng vải lọc để chảy tự nhiên không vắt để tránh bị lợn cợn.
Trộn đường + rau câu, cho vào thau 1 lít nước khuấy cho tan đều rồi nấu cho đến khi vừa sôi, cho tiếp 200ml nước lá dứa vào. Chờ sôi lại là giảm lửa để rau câu được giữ ấm.
Lấy khuôn cỡ hơn 2 lít lau sạch. Dùng chai cỡ 350ml đong rc lá dứa trước (chia 5 phần), rau câu trắng 3 phần.
Cho vào ngăn mát vài tiếng rồi cắt miếng thưởng thức nha các bạn!
Theo Sức Khỏe Tâm Sinh
* Các bạn có thể thử xem các hạt rc đã nở hết chưa bằng cách kéo muỗng khuấy lên xem còn hạt li ti nào bám trên muỗng hay không rồi hãy cho các thứ khác vào như sữa, nước cốt dừa, lá dứa ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét