Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Bánh khoai cao hấp

Bánh khoai môn hấp, một món ăn ngon vùng quê Miền Nam. Lá cẩm, dừa, khoai toàn đặc sản cả đấy! Các bạn nên thử qua qua biết hương quê nha!


Nguyên liệu

90g bột gạo
60g bột năng 
250g khoai môn cao 
200mlNước cốt dừa
200ml lá cẩm(700g lá tươi + 300ml nước)
Đường, muối, dầu ăn

 
Cách làm

Nấu nước lá cẩm làm 2 lần, mỗi lần 150ml. Nấu xong bỏ xác, để nguội.
Trộn bột gạo + bột năng chung trong thố.
CHo nước lá cẩm vào bột. Kế cho nước cốt dừa vào luôn, khuấy đều.
Bào khoai môn thánh lát chừng 2 ngón tay, ướp với 90g đường + chút muối, để năm 5p cho thấm.
Cho khoai vào bột. Để bột nghỉ 15 phút.
Thoa dầu vào khuôn. Cho hỗn hợp vào khuôn rồi hấp.
Cho khuôn vào nồi lúc nước nguội chừng 35 phút. Lâu lâu mở ra cho không rớt nước xuống bánh.

Làm mặt bánh : Trộn 20g bột gạo + 35g bột năng + 35g đường + 1/4 m muối + 180ml cốt dừa cho hòa đều.

Sau 35 phút, dùng tăm thử bánh.
Rưới hỗn hợp bột mặt lên trên, đậy nắp lại để thêm 20 Phút. Thỉnh thoảng mở nắp cho thoát bớt hơi. 
Bánh chín mang ra để nguội. Cắt miếng thưởng thức! Chúc các bạn ngon miệng!


Theo Sức Khỏe Tâm Sinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét