Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Hôm qua 14/07/2019, cả nhà xúm lại để cho ra lo bánh phô mai, có sửa lại một chút để phù hợp với "phong cách" sẵn có của gia đình. Bạn nào thích loại bánh này thì thử nghiệm nhé!


Nguyên liệu

 125g phô mai kem (cream cheese)
60g bột mì đa dụng
10g bột bắp
30g đường trắng hạt nhỏ cho mau tan
3 lòng đỏ trứng
50ml sữa tươi 
30g bơ lạt
3/4 M nước cốt chanh
chút muối

3 lòng trắng trứng
30g đường trắng
1/8m tarta (không có cũng không sao)

Cách làm

Cho phô mai + sữa tươi + đường, khuấy trên lửa nhẹ cho tan chảy hòa đều vào nhau, không để sôi. 
Lấy ra ngoài khuấy cho nguội bớt, cho lòng đỏ vào khuấy tiếp cho hòa đều. Tiếp cho nước cốt chanh + muối khuấy đều. Rây 2 loại bột vào cùng vày xới bằng phới trộn đều lên.


Đánh lòng trắng trước tiên ở tốc độ chậm, đến khi nổi bọt bong bóng cho bột tarta vào.

Sau khi cho tarta vào, mở máy lên tốc độ trung bình.

 Bọt khí lúc này nhỏ lại, cho đường vào làm 2 lần. Để máy chạy liên tục cho đến khi kem đứng, kem sẽ không còn chảy thì ngừng. Đừng đánh nhiều lòng trắng sẽ chảy ra.

Chia lòng trắng ra làm 3 phần, từ từ cho qua lòng đỏ trộn lên cho đều. Rồi cho vào khuôn nướng đã thoa bơ và lót giấy nướng phía dưới đáy khuôn. 
Bánh này nướng cách thủy nên phía dưới có một khay lớn hơn để rộng nước nóng, nước cao khoảng 2cm. 

Lò thường làm nóng trước 200' trong 18 phút. Sau đó giảm xuống 135' nướng 40 phút. Tắt lò để thêm bánh trong lò 20 phút, cửa lò vẫn đóng kín. Bỏ khay nước ra ngoài và mở hé cửa lò thêm 15 phút nữa là lấy bánh ra.
 Bánh nướng bằng lò thông thường

Bánh nướng bằng lò halogen


Đây là bánh dì cháu mình nướng thử bằng lò halogen. Làm nóng ở 160' trong 10 phút.
Nướng bánh 145' trong 25 phút. Sau đó bỏ khay nước ra, để nướng thêm 10 phút cho bánh ráo mặt dưới. 

Chúc các bạn thành công

Bichnga



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét