Nguyên liệu
500g cá lóc
100g gạo ngon
50g nấm rơm
hành lá, hành củ, tỏi băm
rau đắng, mắm, ớt
đường, muối
gừng, tiêu
Cách làm
Vo gạo cho sạch, để ráo, rang vàng.
Nấm rơm ngâm chút nước muối, rửa sạch, chẻ hai. Xào sơ với chút tỏi băm + bột nêm.
Cá lóc làm sạch, dùng muối + gừng chà xát rồi rửa lại cho sạch hết mùi tanh. Làm nóng chảo dầu + chút hành tỏi băm cho thơm, cho cá vào chiên vàng 2 mặt.
Nấu nước sôi + vài củ hành tím + 2 lát gừng thả cá vào nấu cho sôi, vớt bọt. Chờ sôi vài phút vớt cá ra.
Cho gạo vào nấu cho nhừ
Gạo nở cho nấm, các loại gia vị vàđầu hành. Nêm nếm cho vừa ăn.
Múc ra thưởng thức cùng với rau đắng! Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét